นโยบายสุขภาพที่เกี่ยวกับการใช้กัญชาทางการแพทย์ - นายแพทย์สมศักดิ์ อรรฆศิลป์ อธิบดีกรมการแพทย์ ประธานคณะกรรมการพิจารณาและรับรองหลักสูตรการนำกัญชามาใช้ประโยชน์ทางการแพทย์ (Journal of The Department of Medical Services, 2019)
การนำผลิตภัณฑ์กัญชามาใช้ทางการแพทย์ จำเป็นต้องคำนึงถึง ความปลอดภัยและประสิทธิผลที่ได้ รวมถึงความเป็นธรรมในการเข้าถึงการรักษาของผู้ป่วยเป็นสำคัญ