รายงานการวิจัย ผลการประเมินการทดสอบทางการศึกษา ระดับชาติขั้นพื้นฐาน (O-NET) ของนักเรียนโรงเรียนกีฬา สังกัดสถาบันการพลศึกษา ปีการศึกษา 2554 - ชาญณรงค์ ชุลีพร (Academic Journal of Thailand National Sports University, 2013)
การทดสอบทางการศึกษาระดับชาติขั้นพื้นฐาน เช่นเดียวกับโรงเรียนปกติอื่นๆ โดย พื้นฐาน หรือที่รู้จักกันในชื่อย่อว่า O-NET ที่ย่อ โรงเรียนกีฬาสังกัดสถาบันการพลศึกษา ยังต้องส่ง มาจาก Ordinary National Education Test ซึ่ง นักเรียนระดับชั้นประถมศึกษาปีที่ 6 ระดับชั้น ดําเนินการสอบโดยสถาบันทดสอบทางการศึกษา มัธยมศึกษาปีที่ 3 และระดับชั้นมัธยมศึกษาปีที่ 6 แห่งชาติ การทดสอบทางการศึกษาแห่งชาติขั้น เข้าสอบวัดผลการจัด การเรียนรู้ด้วยข้อสอบระดับ พื้นฐาน เป็นการสอบความรู้รวบยอด