The Views of Stakeholders on the Development of Artistic Gymnastics to Excellence - Soonchan, Rumpai (Academic Journal of Thailand National Sports University, 2022)
ยิมนาสติกเป็นกีฬาสากลที่ได้รับการบรรจุ ต่อมาท่านผู้ช่วยศาสตราจารย์ขวัญชัย เข้าร่วมการแข่งขันโอลิมปิกนับตั้งแต่การแข่งขัน เชาว์สุโข ผู้ได้รับสมญานามจากบรรดาลูกศิษย์ โอลิมปิกในครั้งแรกที่กรุงเอเธนส์ ประเทศกรีก และคนในวงการยิมนาสติกว่า “บิดาของกีฬา เป็นต้นมา มีประเทศต่างๆ เข้าร่วมการแข่งขัน ยิมนาสติกไทย” เพราะท่านเป็นผู้ฟื้นฟูสนับสนุน อย่างมากมาย นอกจากการแข่งขันโอลิมปิกแล้ว จัดให้มีการแข่งขันกีฬายิมนาสติกในไทย ยิมนาสติก ยังได้จัดให้มีการแข่งขันกีฬายิมนาสติกชิงแชมป์โลก ได้จัดการแข่งขันอย่างเป็นทางการขึ้นครั้งแรก โดย การแข่งขันกีฬายิมนาสติกระหว่างกลุ่มทวีป