Pneumatic Power training - Chansem, Wipoj (Academic Journal of Thailand National Sports University, 2022)
เครื่องมือฝึกพลังกล้ามเนื้อแบบกระบอกลม ปัจจัยแห่งความสําเร็จของนักกีฬา คือการ (Pneumatic Power training) ของ Keiser เป็น ฝึกด้วยเครื่องมือที่ช่วยพัฒนาได้จริง ด้วยวิธีการที่ เครื่องมือฝึกพลังกล้ามเนื้อที่ตอบสนองความ ถูกต้องและเหมาะสม โดยเฉพาะการฝึกพลัง ต้องการในการฝึกนักกีฬาได้อย่างมีประสิทธิภาพ (Power) ซึ่งเป็นสมการของแรงคูณด้วยความเร็ว สามารถฝึกได้ทั้งความแข็งแรง ความเร็ว และพลัง กล่าวคือถ้าเรามีการออกแรงมากเท่าใดด้วย ของกล้ามเนื้อ มีความปลอดภัยในการฝึกที่เกิดจาก ความเร็วสูงสุด ก็จะได้ค่าพลังออกมา