ปัจจัยที่ส่งพลต่อความเป็นเลิศของนักกีฬายิมนาสติก - Soonchan, Rumpai (Academic Journal of Thailand National Sports University, 2013)
ยิมนาสติกเป็นกีฬาที่เต็มไปด้วยความ เป็นธรรมชาติและดูสง่างาม ในท่วงที และลีลาที่ สวยงาม มีศิลปะ ความแข็งแรง ความตื่นตาตื่นใจ พวกเธอแสดงออก จากการแสดงออกของนักกีฬาในขณะที่เขาแสดง Nguyen และคณะ (2000) ได้กล่าวว่า ความสามารถบนอุปกรณ์ต่างๆ ความสามารถที่ “คุณจะไม่พบกับความจริงเลยถ้าคุณไม่ได้ขึ้นไป ผู้ชมได้รับชม เป็นทั้งความบันเทิง ความตื่นเต้น ยืนโพสท่า บนราวทรงตัว หรือได้รับรู้รสชาติของการ ความเร้าใจในบางจังหวะของการเล่น อาจจะสะกด ที่หนังสือที่ด้านฉีกขาดออกมา” นั่นย่อมหมายถึง ผู้ชมทั้งสนามให้เงียบ ตะลึงไปกับการแสดงออก มันไม่ใช่เรื่องที่ง่ายเลยที่นักกีฬายิมนาสติกจะประสบ ของพวกเขา และจะไม่มีผู้ชมคนใดเลย ที่จะปฏิเสธ ความสําเร็จบรรลุตามเป้าหมายที่วางไว้