คำนำ วารสารฉบับที่ 2 ปี 2560 - Linananda, Sutdhachit (Journal of the Association of General Surgeons of Thailand under the Royal of Patronage of HM the King, 2020)
เรียน ท่านสมาชิกสมาคมศัลย์แพทย์ทั่วไป วารสารสมาคมศัลย์แพทย์ทั่วไปฉบับนี้เป็นการดำเนินการทางวิชาการเพื่อประโยชน์ของท่านสมาชิกสมาคมศัลย์แพทย์ทั่วไปโดยเนื้อหาในฉบับนี้เป็นเรื่องของการดูแลรักษาผู้ป่วยไส้ติ่งอักเสบ และการจัดการห้องผ่าตัดสำหรับการทำ ERCP นอกจากนี้ทางสมาคมยังได้รับความกรุณาบทความเพื่อสื่อสารประเด็นปัญหาที่น่าสนใจสำหรับศัลยแพทย์จากท่านอาจารย์พลตำรวจตรีนายแพทย์ชุมศักดิ์ พฤกษาพงษ์ วารสารสมาคมศัลย์แพทย์ทั่วไปเป็นวารสารสำหรับสมาชิกสมาคมศัลย์แพทย์ทั่วไป รวมถึงศัลย์แพทย์ทั่วประเทศ เพื่อเผยแพร่ผลงานวิชาการทางศัลยกรรมสำหรับท่านสมาชิก และผู้สนใจ ซึ่งเป็นสิ่งสำคัญจำเป็นที่จะต้องมีการพัฒนาเพื่อให้ทันยุคทันสมัยและมีความก้าวหน้าเสมอ ทางสมาคมฯหวังเป็นอย่างยิ่งว่าสมาชิก และศัลยแพทย์จะให้ความสำคัญและให้การสนับสนุนวารสารฉบับนี้ นอกจากนี้ทางสมาคมยิ่งดีเป็นอย่างยิ่งที่จะให้การสนับสนุนกิจกรรมวิชาการด้านอื่นๆ เพื่อประโยชน์ของสมาชิกทุกท่านอย่างสม่ำเสมอ พลตรีนายแพทย์สุทธจิต ลีนานนท์ (นายกสมาคมศัลยแพทย์ทั่วไป แห่งประเทศไทย)