การใช้งานระบบการจัดการวารสารออนไลน์ (Thai Journals Online: ThaiJO) สำหรับผู้นิพนธ์ (Author) - Phuengngern, Thitiwatchara; chaokongjak, nattha (Nursing Science Journal of Thailand, 2016)
วารสารพยาบาลศาสตร์ (Journal of Nursing Science) เป็นวารสารที่จัดทำขึ้นโดยคณะพยาบาลศาสตร์ มหาวิทยาลัยมหิดล ผ่านการรับรองคุณภาพและถูกจัดให้อยู่ในฐานข้อมูลของศูนย์ดัชนีการอ้างอิงวารสารไทย [Thai-Journal Citation Index (TCI) Centre] ในกลุ่มที่ 11 และได้รับคัดเลือกให้เข้าสู่การเผยแพร่ระดับนานาชาติในฐานข้อมูล ACI (ASEAN Citation Index) ซึ่งเป็นฐานข้อมูลกลางสำหรับรวบรวมผลงานการตีพิมพ์และการอ้างอิงจาก วารสารของประเทศสมาชิกอาเซียนร่วมกัน2 ดังนั้น เพื่อให้วารสารพยาบาลศาสตร์มีการรักษาระดับคุณภาพตรงตามเกณฑ์มาตรฐานสากล จึงจำเป็นต้องมีระบบการจัดการวารสารออนไลน์ (ThaiJO) หรือระบบ Online Journal System (OJS) ซึ่งเป็นหนึ่งในเกณฑ์การประเมินคุณภาพวารสารในฐานข้อมูล TCI3 ที่ไม่ใช่เป็นเพียงการส่งบทความผ่านระบบอีเมล์เพียงอย่างเดียวเท่านั้น