อาจารย์พยาบาลดีเด่น และพยาบาลดีเด่น ประจำปี 2556 - ประจำปี 2556, อาจารย์พยาบาลดีเด่น และพยาบาลดีเด่น (Nursing Journal of The Ministry of Public Health, 2013)
สมาคมศิษย์เก่าพยาบาลกระทรวงสาธารณสุขประกาศเกียรติคุณ อาจารย์พยาบาลและพยาบาลดีเด่นประจำปี 2556 สมาคมศิษย์เก่าพยาบาลกระทรวงสาธารณสุข ได้พิจารณาคัดเลือกอาจารย์พยาบาลและพยาบาล ที่มีผลงานดีเด่นในด้านการศึกษาพยาบาล ด้านบริหารการพยาบาล และด้านการปฏิบัติการพยาบาล โดยเป็นผู้ที่ได้ปฏิบัติงานในหน้าที่ด้วยความวิริยะ อุตสาหะ อุทิศเวลา แรงกาย แรงใจและมีผลงานเป็นที่ประจักษ์ สมควรได้รับการเชิดชูเกียรติ ยกย่องให้เป็นบุคคลตัวอย่าง และเป็นแบบอย่างที่ดีในวิชาชีพพยาบาล ประจำปี 2556 จำนวน 4 รางวัล ในสาขาต่างๆ ดังนี้ 1.สาขาการศึกษา ประเภทผู้บริหารสถานศึกษาได้แก่ อาจารย์ศรีสมพรทรวงแก้วผู้อำนวยการวิทยาลัยพยาบาลบรมราชชนนีอุตรดิตถ์ ประเภทอาจารย์พยาบาลได้แก่ อาจารย์อมาวสี อัมพันศิริรัตน์พยาบาลวิชาชีพชำนาญการ(ด้านการสอน) วิทยาลัยพยาบาลบรมราชชนนีสงขลา 2.สาขาการพยาบาลในระบบบริการสุขภาพ ประเภทผู้ปฏิบัติการพยาบาลในระบบบริการพยาบาลระดับทุติยภูมิ/ ตติยภูมิได้แก่ นางอังสนาวงศ์ศิริพยาบาลวิชาชีพชำนาญการ โรงพยาบาลบุรีรัมย์จ.บุรีรัมย์ ประเภทผู้ปฏิบัติการพยาบาลในระบบบริการสุขภาพระดับปฐมภูมิ/ ชุมชนได้แก่ นางโสภาเมืองสุวรรณ์พยาบาลวิชาชีพชำนาญการ โรงพยาบาลบ้านโฮ่ง จ.ลำพูน <!--[if gte mso 9]> Normal 0 false false false EN-US X-NONE TH MicrosoftInternetExplorer4 <![endif]--><!--[if gte mso 9]> <![endif]--><!--[if gte mso 10]> <![endif]-->