บทบรรณาธิการ - กลางประพันธ์ สุภัทรา (วารสารหมอยาไทยวิจัย, 2024)
วารสารหมอยาไทยวิจัยเข้าสู่ปีที่ 10 ฉบับที่ 1 ระหว่างเดือนมกราคมถึงเดือนมิถุนายน พ.ศ. 2567 โดยเน้นเฉพาะบทความที่มีความเกี่ยวข้องกับแพทย์แผนไทย แพทย์ทางเลือก แพทย์บูรณาการ และหมอพื้นบ้าน จำนวน 10 บทความ ซึ่งมีทั้งการศึกษาหมอพื้นบ้าน งานทางด้วยคลินิก และ งานวิจัยในห้องปฏิบัติการ ซึ่งยังคงสถานภาพการเป็นวารสารในฐานข้อมูล TCI กลุ่มที่ 2 เข้าสู่ปีที่ 5 กองบรรณาธิการฯ หวังเป็นอย่างยิ่งว่าบทความในวารสารหมอยาไทยวิจัยจักเป็นประโยชน์ แก่ผู้สนใจ และพร้อมที่จะพัฒนาความเข้มข้นทางด้านวิชาการและผลักดันการดำเนินการต่าง ๆ ตาม ข้อกำหนดของ ThaiJo เพื่อให้วารสารมีคุณภาพมากยิ่งขึ้นในแต่ละปีทั้งนี้ขอขอบพระคุณผู้นิพนธ์ และผู้ทรงคุณวุฒิทุกท่านที่สละเวลาเขียนและกลั่นกรองบทความก่อนตีพิมพ์เพื่อประโยชน์ทาง วิชาการโดยเฉพาะงานที่เกี่ยวข้องกับประเด็นที่กำหนด บรรณาธิการวารสารหมอยาไทยวิจัย รองศาสตราจารย์ ดร.กภ.ภักศจีภรณ์ ขันทอง